Hoạt chất Spirotetramat là gì? Cách sử dụng hiệu quả

Hoạt chất Spirotetramat là gì? Đây là những câu hỏi mà nhiều bà con nông dân rất quan tâm vào mỗi dịp sâu bệnh. Cùng Caycanh365 tìm hiểu kỹ hơn về hoạt chất Spirotetramat qua bài viết dưới đây nhé!

Hoạt chất Spirotetramat là gì?

Spirotetramat là một hợp chất axit keto đệ tứ. Spirotetramat có đặc điểm hành động độc đáo và là một trong những loại thuốc trừ sâu hiện đại có độ dẫn điện toàn thân hai chiều. Hợp chất có thể di chuyển lên xuống trong toàn bộ cơ thể thực vật, đạt đến bề mặt lá và vỏ cây, do đó ngăn ngừa sâu bệnh như lá bên trong của rau diếp và bắp cải và vỏ cây ăn quả. Hiệu suất toàn thân độc đáo này có thể bảo vệ thân, lá và rễ mới và ngăn chặn sự phát triển của trứng và ấu trùng gây hại.

Một tính năng khác là nó kéo dài trong một thời gian dài, có thể cung cấp kiểm soát hiệu quả trong tối đa 8 tuần, phổ rộng, có thể kiểm soát các loài gây hại hút xuyên khác nhau và không có khả năng kháng chéo với thuốc trừ sâu thông thường.

Xem thêm: Chất NAA tác dụng là gì?

Đối tượng kiểm soát của hoạt chất Spirotetramat

Spirotetramat hiệu quả phổ rộng, có hiệu quả có thể kiểm soát một loạt các loài gây hại như hút rệp, bọ trĩ, rầy, rệp sáp, ruồi trắng và côn trùng và như vậy. Có thể được áp dụng cho các cây trồng chính bao gồm bông, đậu tương, cam quýt, trái cây nhiệt đới, các loại hạt, nho, hoa bia, khoai tây và các loại rau khác. Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng côn trùng có ích của nó như bọ rùa quan trọng, hoverflies và côn trùng ký sinh có chọn lọc tốt.

Movento là thuốc trừ sâu thế hệ mới, chứa hoạt chất Spirotetramat, hiệu quả cực cao, kéo dài trên côn trùng chích hút & các loại côn trùng khác.

Movento 150 OD – Thuốc trừ sâu có chứa hoạt chất Spirotetramat

Movento 150 OD là thuốc gì?

 • Movento là thuốc trừ sâu thế hệ mới, tác động vị độc, lưu dẫn hai chiều. Thuốc có hiệu quả cao, kéo dài trên côn trùng chích hút & các loại côn trùng khác.
 • Moventon có tính chuyên biệt cao, chỉ diệt côn trùng khi thuốc đã được cây trồng hấp thu & côn trùng chích hút hoặc ăn các bộ phận của cây trồng. Do đó, Movento rất thân thiện với môi trường & ít ảnh hưởng đến các lọoại thiên địch. Thuốc được đăng ký sử dụng trên rau, cây ăn trái…tại Mỹ, Châu Âu & nhiều nước trên thế giới.

Xem thêm: Gibberellin GA3 tác dụng là gì

Công dụng của thuốc Movento 150 OD

 • Thuốc có khả năng tìm diệt côn trùng gây hại ẩn núp hoặc khi phun không trúng thuốc (phun trên tán lá diệt được côn trùng gây hại ở phần rễ hoặc trên ngọn xa tầm phun thuốc).
 • Giảm được chi phí & công phun do hiệu quả cao và kéo dài.
 • Phun trên tán lá diệt côn trùng phá hoại ở phần rễ, nên không cần phải đổ thuốc xuống gốc.
 • Thuốc không gây hại kiến vàng nên rất phù hợp cho quản lý dịch hại (IPM) trên cây bưởi (cây có múi).

Cách sử dụng Movento 150 OD

Movento 150OD, thuốc trừ sâu duy nhất lưu dẫn 2 chiều: Thuốc di chuyển đến những phần của cây trồng mà các loại thuốc thông thường không đến được (phun trên lá, diệt luôn rệp sáp gây hại rễ bên dưới, bảo vệ các đọt non mới mọc sau khi phun).

Lượng nước:

 • Cà phê, cam, tiêu: phun ướt đều cây trồng.
 • Bắp cải: 400L/ ha.
 • Chè: 400 – 800L/ ha.

Cách phun thuốc trừ sâu hiệu quả

Sử dụng đúng thuốc đúng bệnh

Để đạt hiệu quả khi phun, bà con cần xác định được cây trồng đang mắc phải sâu bệnh gì, từ đó lựa chọn thuốc bảo vệ thực vật tương ứng qua tham khảo của cán bộ chuyên môn hoặc ban nông nghiệp địa phương. Bà con nên ưu tiên sử dụng các loại thuốc có tác động chọn lọc, có hiệu lực cao, thời gian cách ly ngắn và ít độc hại đối với các loại sinh vật có ích và động vật máu nóng. Chỉ sử dụng loại thuốc trong danh mục được phép. Bà con cần tìm hiểu kỹ đối với từng loại cây và sử dụng máy phun thuốc trừ sâu để hoàn thành công việc nhanh chóng.

Sử dụng thuốc đúng thời điểm

Muốn hiệu quả khi phun tốt nhất, bà con cần phun thuốc đúng thời điểm. Cụ thể, theo khuyến cáo của các chuyên gia nông nghiệp, bà con nên lưu ý về thời điểm phun thuốc trừ sâu như sau:

 • Nên phun thuốc lúc trời sẩm tối, lúc trời lặng gió để thuốc có thể bám dính vào mặt lá, tránh bị bay hết.
 • Không phun thuốc khi trời mưa hoặc sắp mưa để thuốc tránh bị rửa trôi,.
 • Không phun thuốc khi trời nắng nóng vì dễ làm giảm hiệu lực của thuốc.
 • Không phun khi cây trồng đang ra hoa kết trái và lúc gần sát ngày thu hoạch.

Xem thêm: Cách dùng Superthrive kết hợp B1 kích rễ

Pha thuốc đúng tỉ lệ khuyến cáo

Khi pha thuốc thì bà con cần pha thuốc đúng với tỉ lệ được khuyến cáo theo hướng dẫn của cán bộ kỹ thuật hoặc nhà sản xuất. Bà con không được tự ý tăng nồng độ của thuốc vì dễ gây hại đến cây trồng, môi trường và nhiều tác hại khác. Bên cạnh đó bạn cũng không nên pha thuốc với nồng độ quá thấp vì hiệu quả sẽ không cao, sâu bệnh sẽ nhờn thuốc và dễ tăng nguy cơ bùng phát dịch.

Trên đây là thông tin về hoạt chất Spirotetramat mà Caycanh365 đã thu thập được. Nếu bà con nông dân có thắc mắc gì về những sản phẩm này, liên hệ chúng tôi để được hỗ trợ giải đáp sớm nhất nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *