Superthrive là thuốc gì? Cách dùng Superthrive kết hợp B1 kích rễ

Superthrive là thuốc gì, Cách dùng Superthrive kết hợp B1 kích rễ ra sao? Cùng Việt Nông đi tìm lời giải đáp qua bài viết dưới đây nhé!

Tìm hiểu về Superthrive

Superthrive là một loại vitamin đậm đặc, tốt cho cây trồng và thân thiện với môi trường. Đây là một loại siêu dưỡng chất được nghiên cứu và phát triển bởi John AA Thomson năm 1939. Những sản phẩm đầu tiên được sản xuất tại Viện Vitamin ở Bắc Hollywood, California.

Superthrive còn được gọi là phân bón Superthrive, Hoocmon tăng trưởng Superthrive hay siêu dưỡng chất Superthrive. Đây là một trong những mẫu dưỡng chất bón cây trồng đa dạng về hình thức sử dụng, phong phú về khả năng phục hồi sức sống cho các loại cây trồng khác nhau.

Thành phần và công dụng của phân bón Superthrive

Superthrive hay vitamin kích thích tăng trưởng Superthrive được nghiên cứu và sản xuất với khả năng đáp ứng dinh dưỡng và phục hồi cây trồng nhanh nhất và bền vững nhất. Để có được điều đó, nhà sản xuất đã đưa vào sản phẩm những thành phần dưỡng chất đặc biệt.

Xem thêm: lưu ý sử dụng phân tan chậm Rynan

Phân bón Superthrive chứa vitamin và hormon sinh trưởng mang đến rất nhiều lợi ích cho cây trồng cũng như khả năng cải tạo môi trường đất trồng.

Thành phần của phân bón Superthrive

Phân bón Superthrive đã được phòng thí nghiệm và nghiên cứu thí nghiệm của Mỹ xác nhận về khả năng chăm sóc cây mà vẫn đảm bảo an toàn cho người dùng, môi trường đất cũng như môi trường nước và không khí. Đặc biệt, các dưỡng chất này đảm bảo tăng trưởng an toàn và bền vừng cho cây đặc biệt là các giống hoa lan. Dưỡng chất này được sử dụng phổ biến trên toàn thế giới với những thành phần an toàn như:

 • 0,09% vitamin B1.
 • 0,048% ​​axit indolebutyric có nguồn gốc từ tảo bẹ (NAA).
 • Ngoài ra, sản phẩm còn được chứng minh chứa hơn 50 loại hormon tăng cường khả năng ra rễ và sinh trưởng bền vững của cây trồng.    

Ưu điểm nổi bật của sản phẩm phân bón Superthrive

Superthrive được thí nghiệm và ứng dụng tại nhiều điều kiện khác nhau đảm bảo bổ sung 50 hormon làm cây  trồng phát triển nhanh hơn, kích thích cây mau chóng ra rễ, đâm chồi, kết hoa. Sản phẩm thích hợp cho các loại cây ăn quả, cây rau quả trong vườn nhà, hoa cảnh… đặc biệt là các giống Lan.

 • Sản phẩm dạng lỏng có thành phần chứa là các vitamins và các hormon kích thích tăng trưởng cho cây trồng có nguồn gốc từ tảo bẹ.
 • Đặc biệt, sản phẩm không có thành phần phân bón hoá học, không chứa chất diệt côn trùng, an  toàn với cây trồng, thân thiện với môi trường.  
 • Sản phẩm có thể sử dụng riêng biệt hoặc sử dụng kèm với phân bón nhằm hỗ trợ cây tăng trưởng tốt hơn.
 • Các hormon và dưỡng chất được bón cho cây có thể cải tạo đất trồng, đảm bảo độ ẩm cũng như hàm lượng dinh dưỡng tốt nhất.
 • Ngoài ra, bạn có thể sử dụng Superthrive cho mọi giai đoạn cây trưởng thành. Đồng thời, khi sử dụng có thể trộn với đất trồng, phân bón hoặc hòa tan trong nước để tưới trực tiếp.

Có thể bạn quan tâm: thuốc trừ bệnh cháy lá trên dưa hấu hiệu quả nhất

Công dụng của phân bón lá Superthrive

Phân bón Superthrive là phân bón chứa vitamin và hormon sinh trưởng mang đến rất nhiều lợi ích cho cây trồng cũng như khả năng cải tạo môi trường đất trồng.

 • Superthrive – có tác dụng phục hồi sức sống cho cây trồng, tăng cường khả năng tăng trưởng hiệu quả.
 • Chống sốc và chống stress cho cây trồng chuyển chậu, vận chuyển đường xa, cấy ghép…
 • Phục hồi rễ cây và kích thích ra rễ mới cho các cây chậm phát triển.
 • Cung cấp dinh dưỡng và tăng khả năng kích thích cây trồng hấp thu chất dinh dưỡng.

Cách sử dụng phân Superthrive hiệu quả nhất

Superthrive có dạng dung dịch đậm đặc, vì vậy để đạt hiệu quả cao cũng như tiết kiệm dưỡng chất, bạn nên pha sản phẩm thành dung dịch theo tỷ lệ dưới đây.

Các bước pha và sử dụng cho cây trồng

 • Bước 1: Sử dụng 1ml Superthrive pha với 4 lít nước ấm (độ ấm vừa phải, phù hợp với khả năng chịu đựng của cây) hoặc pha loãng 2 giọt super thrive với 250ml nước hơi ấm. Đây là nồng độ pha lý tưởng sử dụng được với cả các loại cây trồng trong nhà và ngoài trời.
 • Bước 2: Với các loài cây cảnh như hoa lan, nên sử dụng bình phun sương phun đều và đẫm cây lan (nếu thay chậu, vận chuyển đi xa nên phun đẫm cả giá thể và cả chậu cây). Với các cây trồng khác có thể sử dụng hình thức phun tưới phù hợp.

Lưu ý:

Việc tưới với Superthrive pha loãng có thể tiến hành hàng tuần, hàng tháng hoặc bất cứ khi nào bạn thấy cây trồng có dấu hiệu giảm sức sống như rủ lá, lá chuyển vàng, cây còi cọc và già cỗi…

Sau khi tưới với Superthrive, không nên tưới lại bằng nước trong vòng 24h

Sử dụng Superthrive hiệu quả cho cây lan

Lan là loài cây đặc biệt và cần có sự chăm sóc tỉ mỉ để cây hoa hoa to, đẹp và sức sống mạnh mẽ. Vì vậy, sử dụng phân bón lá Superthrive sẽ cho hiệu quả rõ rệt với cây trồng nếu bạn tuân thủ theo những cách dưới đây:

Phun Superthrive chăm bón định kỳ

Khi chăm bón định kỳ, bạn có thể pha 1ml đến 2ml với 4l nước, sử dụng bình phun sương sau đó phun trực tiếp vào cây. Lưu ý: nên phun đẫm cả chậu và cây. Phun định kỳ 1 tuần 1 lần kem theo các loại phân bón khác để thúc đẩy cây phát triển khỏe mạnh.

Đặc biệt, vào thời điểm cây ra mầm, bạn có thể kết hợp Superthrive với phân bón hàm lượng đạm cao (30.10.10) để đảm bảo mầm cây mới bật ra khỏe mạnh nhất. Vào thời điểm giữa mùa pha có thể pha tỷ lệ 20.20.20 để duy trì phát triển, thời điểm đón mùa nụ có thể pha tỷ lệ 7.5.47… (Nên tránh xịt vào nụ hoặc hoa).

Xem thêm: Cách trồng cây hoa sứ trên sân thượng

Chăm sóc lan đơn mới bóc, ghép, thay chậu, vận chuyển xa, lan hàng var

Khi chăm sóc lan đơn thân mới bóc, lan ghép, mới thay chậu hoặc sau khi vận chuyển đường xa. Bạn pha Superthrive với Vitamin B1 + B12 liều nhẹ, sử dụng bình phun sương, phun ướt lá 3 ngày một lần kết hợp với giữ ẩm đất và đặt chậu cây ở chỗ thoáng đãng.Đây là công thức thúc đẩy cây ra rễ mới, giảm thiểu rụng lá gốc, đảm bảo mầm cây mới phát triển nhanh và duy trì sức sống cho cây.

Đối với lan hàng var hoặc cây gieo hạt năm 2 bạn có thể chọn công thức Superthrive + B1 + B12 + NPK 20-20-20 liều rất nhẹ. Cụ thể, lấy 5 giọt Superthrive cộng thêm 1cc B1,  1cc B12, NPK 20-20-20 bằng hạt đậu pha với 2 lít nước. Công thức này có thể kích thích cây ra rễ, đi ngọn nhanh.

Hướng dẫn sử dụng Superthrive cho mai vàng

 • Pha loãng 2 giọt Superthrive của Mỹ  cho hoa lan, mai, cây cảnh pha với 250ml nước hoặc 1ml dung dịch với 4000ml nước. Phun ướt đẫm cây lan và giá thể.
 • Cây suy yếu: Pha 28ml dung dịch với 250ml nước. Dùng để tưới gốc hoặc phun lên cây.
 • Cây mới thay chuyển chậu: Dùng kết hợp với B1, B12. Pha loãng hỗn hợp theo tỉ lệ 1ml dung dịch + 1ml B1 + 1ml B12 + 4 lít nước sạch. Khuấy đều và phun ướt đẫm cây 3 ngày/lần.

Combo kích rễ, nảy chồi cực mạnh Superthrive kết hợp với B1

Kết hợp dùng 2 sản phẩm để đạt được kết quả tối ưu nhất.

 • Superthrive + org hum+ dekamon cho cây mới về.
 • 0.5ml Superthrive + 1ml dekamon +  2ml axit humic 322 hòa với 1 lít nước cho cây ra rễ khỏe mạnh, đến khi ấm gốc thì dừng và chuyển sang các loại phân bón khác.

Tìm hiểu thêm: trồng cây Huỳnh Đệ trên sân thượng

Trên đây là thông tin về Superthrive là thuốc gì mà chúng tôi đã tổng hợp lại. Nếu bà con nông dân có thắc mắc, liên hệ ngay Nông nghiệp Việt Nông để được hỗ trợ tư vấn nhanh chóng nhất có thể nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *