Cách sử dụng thuốc trừ sâu Movento cho hoa hồng

Hoa hồng là cây dễ bị sâu bệnh tấn công, chúng làm mất thẫm mỹ và gây chết cây. Đặc biệt, hoa hồng bị bệnh tấn công rất nhanh khi gặp điều kiện thuận lợi. Vì vậy mà hôm nay, Caycanh365 giới thiệu đến bà con Cách sử dụng thuốc trừ sâu Movento qua bài viết dưới đây nhé!

Giới thiệu về thuốc trừ sâu Movento

Movento là thuốc trừ sâu thế hệ mới, tác động vị độc, lưu dẫn hai chiều. Thuốc có hiệu quả cao, kéo dài trên côn trùng chích hút & các loại côn trùng khác.

Movento có tính chuyên biệt cao, chỉ diệt côn trùng khi thuốc đã được cây trồng hấp thu & côn trùng chích hút hoặc ăn các bộ phận của cây trồng. Do đó, Movento rất thân thiện với môi trường & ít ảnh hưởng đến các loài thiên địch. Thuốc được đăng ký sử dụng trên rau, cây ăn trái…tại Mỹ, Châu Âu & nhiều nước trên thế giới.

Movento là thuốc trừ sâu thế hệ mới, tác động vị độc, lưu dẫn hai chiều.

Thành phần hoạt chất của Movento là: Spirotetramat: 150 g/L. Đây là một hợp chất axit keto đệ tứ. Spirotetramat có đặc điểm hành động độc đáo và là một trong những loại thuốc trừ sâu hiện đại có độ dẫn điện toàn thân hai chiều.

Hợp chất có thể di chuyển lên xuống trong toàn bộ cơ thể thực vật, đạt đến bề mặt lá và vỏ cây, do đó ngăn ngừa sâu bệnh như lá bên trong của rau diếp và bắp cải và vỏ cây ăn quả. Hiệu suất toàn thân độc đáo này có thể bảo vệ thân, lá và rễ mới và ngăn chặn sự phát triển của trứng và ấu trùng gây hại.

Một tính năng khác là nó kéo dài trong một thời gian dài, có thể cung cấp kiểm soát hiệu quả trong tối đa 8 tuần, phổ rộng, có thể kiểm soát các loài gây hại hút xuyên khác nhau và không có khả năng kháng chéo với thuốc trừ sâu thông thường.

Xem thêm: Physan lạnh 20SL Mỹ có độc không

Thuốc trừ sâu Movento có tác dụng gì?

Dưới đây là 4 tác dụng tuyệt vời của thuốc trừ sâu Movento:

 • Thuốc có khả năng tìm diệt côn trùng gây hại ẩn núp hoặc khi phun không trúng thuốc (phun trên tán lá diệt được côn trùng gây hại ở phần rễ hoặc trên ngọn xa tầm phun thuốc).
 • Giảm được chi phí & công phun do hiệu quả cao và kéo dài.
 • Phun trên tán lá diệt côn trùng phá hoại ở phần rễ, nên không cần phải đổ thuốc xuống gốc.
 • Thuốc không gây hại kiến vàng nên rất phù hợp cho quản lý dịch hại (IPM) trên cây bưởi (cây có múi).

Ưu điểm của thuốc trừ sâu Movento

Trừ rệp sáp và bọ trĩ trên hoa hồng, phong lan

Rệp sáp và bọ trĩ là 2 loại côn trùng gây hại luôn thường xuyên xuất hiện trên hoa hồng và phong lan. Nếu không trừ dứt điểm, cây hoa hồng và phong lan sẽ bj ảnh hưởng rất nặng. Thuốc Movento 150 OD được đánh giá là cho hiệu quả cao khi sử dụng tiêu diệt bọ trĩ và rệp sáp.

Tính lưu dẫn 2 chiều, thế hệ mới cho hiệu lực cao

Được sản xuất theo công nghệ thế hệ mới, tính lưu dẫn 02 chiều và độc vị cao. Không cần phải phun trúng thuốc lên côn trùng gây hại, chỉ cần phun gốc hay qua lá và côn trùng ăn phải các bộ phận của cây sẽ bị tiêu diệt ngay.

Xem thêm: Tác dụng của Đồng Sunfat với cây trồng

Thuốc Movento 150 OD được đánh giá là cho hiệu quả cao khi sử dụng tiêu diệt bọ trĩ và rệp sáp.

Cách sử dụng thuốc trừ sâu Movento cho hoa hồng

Dưới đây là cách dùng Movento cho hoa hồng nói riêng và cho các loại cây khác nói chung:

 • Pha 1 – 2 ml/ lít nước.
 • Chỉ cần phun trên tán lá để diệt côn trùng phá hoại ở phần rễ hoặc trên ngọn.
 • Đối với lúc bị rệp sáp hay bọ trĩ chớm xuất hiện, phun 3 lần và mỗi lần cách nhau 3 ngày.
 • Để xịt phòng ngừa thì 2 tháng/ lần.

Thời gian cách ly: 3 ngày trước khi thu hoạch.

Lưu ý: Movento có thể gây hại nếu hít hoặc nuốt phải. Có thể gây phản ứng dị ứng da. Gây kích ứng nghiêm trọng. Và là sản phẩm gây độc đối với sinh vật thủy sinh.

Cách sử dụng sản phẩm giải độc cho cây khi bị ngộ độc phân bón, thuốc bảo vệ thực vật

Cách 1: Dùng hoạt chất có nguồn gốc hữu cơ để tưới/phun lên cây trồng

Ví dụ như: Kali Humate, dịch rong biển dạng bột, Amino axit… các loại thuốc (hoạt chất) này giúp cây trồng đẩy nhanh quá trình trao đổi chất, giúp đào thải chất độc một cách nhanh chóng và hiệu quả. Lượng dùng theo khuyến cáo của nhà sản xuất.

Cách 2: Dùng các chất giảm ngộ độc dinh dưỡng, tăng cường sức khỏe cho cây 

Có thể dùng các chất như: Compound Nitrophenolate, Vitamin B1 (Thiamin), Auxin Diethyl Amimoethyl Hexanote (Cytokinin DA6)… Sử dụng các loại chất này để tưới/phun lên cây trồng giúp cây hồi sinh nhanh chóng, có thể tiếp tục sinh trưởng và phát triển khỏe mạnh cho năng suất cao. Liều dùng theo khuyến cáo của nhà sản xuất.

Xem thêm: Cách dùng Superthrive kết hợp B1 kích rễ

Cách 3: Kết hợp hoạt chất giải độc và hồi sinh cây trồng

Kết hợp Compound Nitrophenolate với dịch rong biển dạng bột hoặc kết hợp Cytokinin DA-6 với Kali Humate với liều lượng theo khuyến cáo của nhà sản xuất.

 • Nồng độ khuyến cáo sử dụng dịch rong biển là pha loãng 1000 – 1200 lần, tương đương 10g/12 lít nước.
 • Nồng độ thích hợp sử dụng Compound Nitrophenolate 98% là 6 – 10ppm, tương đương 6 – 10mg/L.
 • Nồng độ thích hợp pha chế và sử dụng Auxin Diethyl Amimoethyl Hexanote (Cytokinin DA6 98%) là 5 – 20ppm, tương đương 5 – 20mg/L.
 • Nồng độ phù hợp phun Vitamin B1 (Thiamin 99%) là 2 – 3 ppm, tương đương mg/L.

Tưới hoặc phun đều lên 2 mặt lá và thân cây, phun định kỳ 7 – 10 ngày một lần.

Sau khi phun thuốc giảm trừ tác hại của thuốc bảo vệ thực vật từ 5-7 ngày sau cây hồi sinh lại, chúng ta có thể chăm sóc bình thường.

Trên đây là thông tin và cách dùng Movento cho hoa hồng mà Caycanh365 đã thu thập được. Nếu bà con nông dân có thắc mắc gì về sản phẩm thuốc trừ sâu Movento, hãy liên hệ chúng tôi để được hỗ trợ giải đáp sớm nhất nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *