Cách sử dụng thuốc kích mầm T90 chuẩn xác nhất

Với những cây có dáng chưa đẹp, tán cây bị méo mó, thì việc sản phẩm kích mầm gốc sẽ rất hữu ích. Một trong những loại thuốc kích mầm được bà con nông dân tin dùng hiện nay chính là T90. Cùng Caycanh365.com tham khảo thêm về loại thuốc này qua bài viết viết dưới đây nhé.

Tìm hiểu về mầm gốc là gì?

Mầm gốc là phần cây mọc lên từ gốc của thân mẹ. Trung bình với điều kiện chăm sóc tốt thì mỗi cây mẹ có 2 mắt ngủ ở gốc và sẽ mọc thành cây. Nếu bình thường thì mỗi thân mẹ chỉ có thể mang 1 mắt ngủ. Chính vì vậy, người ta mới cần kích mầm gốc cho cây lan.

Từ những mầm gốc lan đã đạt chuẩn thì người chơi sẽ tách ra thành những cây con để chơi, tạo nên những cây mới.

Enzyme T90 được dùng cho nhiều loại cây – đặc biệt là dùng để kích mầm gốc cho hoa hồng, cây mai và phong lan cho hiệu quả cực kì cao.

Tìm hiểu về thuốc kích mầm T90

Thuốc kích mầm T90 là gì?

Thuốc kích mầm T90 hay còn gọi là Enzyme T90 (Siêu kích mầm T90) là dòng sản phẩm được chiết xuất từ mầm lúa gạo, với hoạt chất chính là Auxin tự nhiên 100%. Sản phẩm hiện được bán và phân phối với thương hiệu Docneem (chai thủy tinh màu xanh).

Sản phẩm được dùng chuyên để kích thích ra mầm mới, đánh thức mầm ngủ và ra mầm khỏe. Enzyme T90 được dùng cho nhiều loại cây – đặc biệt là dùng để kích mầm gốc cho hoa hồng, cây mai và phong lan cho hiệu quả cực kì cao.

Xem thêm: Physan lạnh 20SL Mỹ có độc không

T90 có kích mầm gốc thần tốc không?

Trong chu kỳ luân hồi tăng trưởng của thực vật, Auxin được xem là một dưỡng chất vô cùng quan trọng và không hề thiếu. Nó tương hỗ thân cây lê dài ra, đồng thời kèm hãm sự tăng trưởng của chồi bên tại nên lợi thế ngọn. Điều này thôi thúc sự tăng trưởng về chiều dài của tế bào thực vật.

Một ví dụ về Auxin nổi bật hoàn toàn có thể thấy thân non cây thường uống cong về phía ánh sáng ( hay quang hướng ). Ngay khi Auxin được luân chuyển đến hướng tối hơn của cây, nó thôi thúc những tế bào tại vị trí này lớn lên, cân đối với những tế bào còn lại.

Mặc khác, Auxin phần lớn được cây tổng hợp ở đỉnh cành (chồi) và vận chuyển xuống dưới gốc. Một số cơ quan khác của cây như lá, quả non hoặc phôi hạt đang sinh trưởng cũng có khả năng tổng hợp Auxin khá cao. Do đó, Auxin được ứng dụng rộng rãi trong việc kích thích tăng trưởng chồi ở thực vật. Thuốc kích mầm T90 từ đó cũng ra đời.

Rất nhiều nhà vườn đã áp dụng phương pháp kích mầm gốc với T90 để chỉnh dáng cây đều hơn, đẹp hơn, trong đó có cả hoa hồng. Ưu điểm khi sử dụng phương pháp kích mầm với thuốc kích mầm hoa hồng là hỗ trợ bật mầm gốc không chỉ cho cây hoa hồng mà còn kích mầm gốc cho các loại cây cảnh khác như hoa mai, hoa lan vô cùng hiệu quả. Với những mắt ngủ có sẵn, Auxin với hàm lượng cao giúp kích thích phát triển mầm chỉ sau 5-7 ngày sử dụng và chỉ cần bôi duy nhất một lần và chờ kết quả.

Xem thêm: Tác dụng của Đồng Sunfat với cây trồng

Tác dụng của thuốc kích mầm T90

Câu hỏi được đặt ra là, liệu thuốc kích mầm có tốt không? Câu trả lời là . Cụ thể, với những cây hoa hồng, cây mai cần được kích mầm, nuôi mầm cho ra nhánh tạo tán mới thì Enzyme T90 có khả năng kích cực mạnh. làm cây ra mầm nhanh, khỏe hơn.

Tuy nhiên, không phải cứ bôi lên cây là cây ra mầm – điều này không hẳn 100% mà tùy vào nhiều yếu tố: Sức của cây (cây khỏe ra nhanh, mạnh), mắt ngủ và nhiều yếu tốt khác ảnh hưởng đến hiệu quả của thuốc kích mầm T90 (cần tham khảo thêm tư vấn từ các tư vấn viên có kỹ thuật).

Cách sử dụng thuốc kích mầm T90

Cách sử dụng enzyme T90 hay dùng Enzyme T90 như thế nào cho hiệu quả. Mời bạn đọc phần chi tiết cách sử dụng thuốc kích mầm T90 cụ thể bên dưới đây cho từng loại cây trồng:

Đối với Hoa Hồng

Nên pha loãng Enzyme T90 với nước sạch theo tỉ lệ 1:1, sau đó dùng tăm bông thấm đều dung dịch trên rồi bôi lên các mắt ngủ của cây. Thông thường thì từ 5 – 7 ngày sau là mầm mới sẽ phát triển rất nhanh.

Đối với Phong Lan

Dùng trực tiếp tăm bông thấm đều Enzyme T90, bôi trực tiếp lên mắt ngủ, các kie mới sẽ phát triển từ sau khoảng 15 – 20 ngày sau khi bôi.

Tìm hiểu thêm: cách trồng táo ta trên sân thượng

Đối với Hoa Mai và bonsai

Dùng trực tiếp Enzyme T90, bôi lên mắt ngủ (nên gỡ bỏ lớp vỏ lụa trên mắt ngủ ra để thuốc kích mầm có thể phát huy tác dụng nhanh nhất). Hoặc có thể cạo nhẹ lớp vỏ giá trên thân rồi bôi trực tiếp thuốc kích mầm lên (không được cạo sâu làm đứt mạch của cây). Mầm mới phát triển sau khoảng 20 – 25 ngày.

Khi sử dụng thuốc kích mầm nên lưu ý: Không nên dùng quá 03 điểm kích mầm trên cây, nên kích mầm trên cây khỏe mạnh, nên bón phân chứa nhiều đạm trước khi kích mầm và sau khi kích mầm để đạt hiệu quả cao nhất.

Trên đây là thông tin về Cách sử dụng thuốc kích mầm T90 cũng như cách sử dụng thuốc kích mầm T90 mà chúng tôi đã thu thập được. Nếu bà con nông dân có thắc mắc gì về sản phẩm này, liên hệ ngay với chúng tôi để được hỗ trợ giải đáp sớm nhất nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *