Cách dùng COC 85 cho hoa hồng, mai vàng hiệu quả cao

Cách dùng COC 85 sao cho hiệu quả là những câu hỏi mà bà con nông dân rất quan tâm khi đang trong quá trình chăm sóc cây mai vàng, hoa hồng. Cùng Caycanh365 đi tìm lời giải đáp qua bài viết dưới đây nhé.

Thông tin thuốc trừ bệnh COC 85

Thuốc trừ bệnh COC 85 hoặc Curenox OC 85WP. Đây là dòng thuốc trị bệnh hại cây trồng với hoạt chất gốc Đồng (Cu). COC 85 dùng để phòng trừ các nấm bệnh hại như: Bệnh đen thân và thối thân trên hoa hồng, bệnh thán thư và sương mai trên cây phong lan. Đặc biệt COC 85 còn được dùng để tẩy rửa mầm bênh sau một vụ ra hoa.

COC 85 trị bệnh gì?

Trị bệnh thối thân, đen thân trên hoa hồng và hoa lan

Bệnh đen thân thường phát mạnh sau những ngày mưa kéo dài, hoặc chất trồng thiếu độ thoáng xốp, giữ nước, hoặc chăm tưới nhiều nước gây úng thối rễ. Vi khuẩn xâm nhập theo những vết thương ở rễ hoặc vết cắt cành vào trong mạch cây hoa hồng, mai vàng làm khô tắc mạch.

Khi vết đen lan ra đến vỏ là mạch bên trong đã tắc, không còn cung cấp được dưỡng chất và nước cho cây khiến cây dần thiếu dinh dưỡng, vỏ cây dăn deo, mầm cây héo rũ, cây chết.

Xem thêm: Gibberellin GA3 tác dụng là gì

Trị bệnh thán thư, sương mai trên nhiều loại cây trồng

Bệnh thán thư là bệnh hại trên cây trồng, có thể gây hại trên các bộ phận từ lá, cành, chồi non, quả non. Trên bộ phận bị bệnh của cây xuất hiện các vết đốm lớn màu nâu xẫm, có viền nâu đỏ, vết đốm sẽ lan rộng và có thể tạo ra vết hoại tử. Đối với các vết bệnh trên lá, khi nhìn mặt dưới có thể thấy xuất hiện lấm tấm bào tử màu đen, nhìn rõ được trên kính lúp.

Bệnh thường lây truyền nhờ nước hoặc gió, xuất hiện vào mùa mưa ẩm hoặc do tưới ẩm nhiều lên bề mặt lá một cách không kiểm soát. Nếu không phòng, trừ kịp thời bệnh sẽ lây lan, ảnh hưởng nghiêm trọng đến sinh trưởng, phát triển của cây và có nguy cơ gây chết cây hàng loạt. Bệnh sương mai gây hại chủ yếu ở lá.

Dấu hiệu nhận biết là lá xuất hiện những đốm bệnh màu xanh nhạt trên mặt lá. Một thời gian ngăn sau đó đốm từ màu xanh chuyển sang màu vàng, rồi nâu nhạt đồng thời thường bị giới hạn giữa các gân phụ của lá. Đốm bệnh do đó thường có hình dạng góc cạnh. Ở mặt lá phía dưới nơi có vết bệnh xuất hiện lớp tơ nấm màu vàng nhạt hoặc màu trắng vào những buổi sáng sớm ẩm ướt. Những đốm bệnh khiến cho lá chuyển sang màu vàng rồi chúng liên kết lại tạo thành các vùng cháy màu nâu nhạt và mô bệnh khiến cho lá dễ bị rách.

Xem thêm: cách sử dụng thuốc trừ sâu Movento cho hoa hồng

Cách sử dụng thuốc COC 85 cho hoa hồng và mai vàng

Dưới đây là thông tin và hướng dẫn sử dụng thuốc COC 85 cho mai vàng, hoa hồng mà bà con có thể tham khảo:

Quy cách

Gói 20 Gram (Hộp 10 Gói)

Xuất xứ

Xuất xứ: Tây Ban Nha (Spain)

Thành phần

Đồng Oxyclorua: 85 w/w ( 1 kg đồng oxy clorua có chứa 500 gram đồng).

Phụ gia 15%.

Hướng dẫn sử dụng

  • Phun ướt điều thân lá hoặc tưới gốc, lúc sáng sớm hoặc chiều mát.
  • Lượng nước phun tuỳ thuộc theo cây trồng và thời gian sinh trưởng. Pha 10 – 20 gram cho bình 8 Lít. Phun 400 – 600 L/ha.
  • Phun phòng ngừa và trị khi bệnh mới xuất hiện, nếu bệnh hại nặng nên phun lại lần 2 sau 7 ngày.
  • Coc 85 không được pha chung với chế phẩm trừ sâu có hoạt chất Fenvalerate và Chlorpyriphos cũng như những nông được có chất kiềm nồng độ pH lớn hơn 8,5 và chất chua cao có độ pH dưới 4,5.
  • Nên nhớ Curenox OC 85 WP có nồng độ pH trung bình từ 6 – 8.
  • Không phun trực tiếp lên hoa khi cây đang trổ hoa. Đối với cây trồng dễ mẫn cảm (cây kiểng, dưa, bầu bí, nho, xoài,…) với gốc Đồng phải phun ở diện hẹp để kiểm tra có bị phản ứng không, sau đó mới phun đại trà ở diện rộng.

Xem thêm: Tác dụng của Đồng Sunfat với cây trồng

Không phun trực tiếp COC 85 lên hoa khi cây đang trổ hoa.

Sử dụng COC 85 cần lưu ý điều gì?

Lưu ý sử dụng

  • Có thể sử dụng phun trên lá hoặc quét thân.
  • Phun thuốc lúc sáng sớm hoặc chiều mát.
  • Lượng nước phun tùy theo cây trồng và tuổi cây.
  • Thuốc COC 85 ít độc với động vật máu nóng. Không ảnh hưởng đến môi trường sinh thái và không tích lũy trong đất.

Bảo quản

Cất giữ COC85 xa trẻ em. Xa nguồn thực phẩm và nước uống. Để nơi khô ráo, thoáng mát. Tránh ánh sáng trực tiếp của mặt trời.

Biện pháp an toàn

Mặc đồ bảo hộ lao động khi tiếp xúc với thuốc. Tránh để thuốc dính vào da. Không ăn uống, hút thuốc khi đang pha hoặc phun thuốc. Không phun thuốc ngược chiều gió. Tắm rửa sạch sẽ sau khi phun thuốc. Không súc rửa dụng cụ phun xịt gần ao hồ nước sinh hoạt.

Sơ cấp cứu

Thuốc dính vào da, mắt phải rửa nước sạch nhiều lần.

Nếu bị ngộ độc đến cơ sở y tế kèm theo nhãn thuốc.

Trên đây là thông tin cũng như Cách dùng COC 85 cho hoa hồng mà Caycanh365 đã thu thập được. Nếu bà con nông dân có thắc mắc gì về COC 85, liên hệ chúng tôi để được hỗ trợ giải đáp sớm nhất nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *