Cây cảnh 40 năm độc đáo ở Nam Định trả nhiều tỷ không bán

Sanh cảnh thuộc dòng cây cảnh khuân viên được trồng cách đây hơn 40 năm, sau nhiều năm uốn nắn, tỉa cành đến nay cây sanh ở tiệm vàng Lưu Chúc (xã Hải Phú, huyện Hải Hậu) có dáng cây độc lạ, lá mọc kín phần gốc và khoảng 40 tán to tròn.

Cây sanh uốn tán được trồng trước cửa hàng của gia đình ông Đoàn Văn Tuyến và bà Lưu Thị Huế ở xã Hải Phú, huyện Hải Hậu, tỉnh Nam Định.

Bà Huế cho biết, cây sanh được bố đẻ bà là cụ Lưu Văn Chúc trồng cách đây hơn 40 năm. Cây được uống cành lá và ra tán đẹp khoảng 30 năm nay, tạo bóng mát và thành nơi cho người dân trú nắng mưa.

Cây cao khoảng 5m, bông tán khoảng 80cm – 1m, có khoảng 40 tán tất cả. Điều độc lạ của cây sanh này, phần gốc cây mọc chi chít lá từ dưới gốc lên trên.


Để giữ được thế và tán cây, ông Tuyến sẽ cắt tỉa định kỳ 2 tháng/lần, mỗi lần cắt trong vòng 2 ngày. Chính nhờ dáng cây độc lạ, cây sanh tại tiệm vàng Lưu Chúc thời gian gần đây thu hút nhiều người ghé đến chiêm ngưỡng, chụp ảnh.

Đã có nhiều đại gia thương lái hỏi mua nhưng chủ nhà chỉ cười và nói mua hết vàng trong tiệm mới bán, còn trong tiệm có bao nhiêu vàng thì không ai rõ

One thought on “Cây cảnh 40 năm độc đáo ở Nam Định trả nhiều tỷ không bán

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *